Đơn giản mà thanh mát với thạch rau câu dừa nhiều lớp

Món thạch dừa mát lạnh chưa bao giờ hết hấp dẫn vào mỗi mùa hè, từng miếng thạch trong mát, thơm ngọt tan trọng miệng giúp bạn quên đi cái nóng, cái nắng chói trang
Với một chút biến tấu xếp đặt, bạn sẽ rất ngạc nhiên với độ bắt mắt của miếng rau câu và giúp bạn có cảm giác thú vị hơn khi thưởng thức, lại thể hiện được tài khéo léo của bạn nữa đấy! Chúng ta cùng thử với món rau câu dừa nhiều lớp nhé, nhìn vậy thôi mà không hề khó chút nào đâu nhé!

NGUYÊN LIỆU THẠCH RAU CÂU DỪA NHIỀU LỚP:
Nước dừa tươi: 800ml
Cốt dừa: 100ml
Bột rau câu dẻo: 6gr
Đường: 150gr
Sữa tươi: 10ml
CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU DỪA NHIỀU LỚP:
Bước 1: Cho nước dừa tươi vào nồi bắc lên bếp đun với lửa vừa, trộn đường với bột rau câu cho thật đều rồi từ từ đổ vào nồi nước dừa, khuấy đều tay để đường và bột rau câu tan hết. Khi nước dừa sôi, bạn để nhỏ lửa cho rau câu chín, trong lại là được.

aa.png

Bước 2: Múc 1 phần rau câu dừa ra bát to và giữ ấm, ta được phần rau câu dừa non. Phần còn lại để nguyên trong nồi, tiếp tục bắc lên bếp và cho phần cốt dừa, sữa tươi vào rồi khuấy đều tay cho nồi sôi trở lại thì tắt bếp, ta được rau câu cốt dừa.

Đơn giản mà thanh mát với thạch rau câu dừa nhiều lớp

Bước 3: Bạn múc 2 thìa to rau câu cốt dừa ra khuôn, đợi rau câu đông lại hơi se mặt thì tiếp tục múc 2 thìa to rau câu nước dừa tươi lên trên.

Tiếp tục đợi rau câu đông se mặt lại ta múc tiếp 2 thìa rau câu cốt dừa lên,… tiếp tục lần lượt như vậy cho đến khi đầy khuôn. Sau đó bạn đưa khuôn vào tủ lạnh để nhanh đông và giữa mát cho món thạch rau câu hấp dẫn nhé

Đơn giản mà thanh mát với thạch rau câu dừa nhiều lớp

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thạch rau câu dừa nhiều lớp rồi đấy, rất dễ làm thôi nhưng mà vô cùng bắt mắt đúng không nào.

Cùng cắt những miếng thạch nhiều lớp thơm ngon, mát lạnh và nức mùi dừa để thưởng thức nào các bạn! mát quá! đã quá!

Đơn giản mà thanh mát với thạch rau câu dừa nhiều lớp

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! Xem thêm công thức làm rau câu và cách làm bánh flan nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Tìm kiếm