Rau câu dừa là món ăn giải nhiệt rất đỗi quen thuộc và vô cùng mát lành, hấp dẫn với mọi người
Đặc biệt, rau câu dừa còn có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành những món rau câu có hương vị thơm ngon, lạ miệng, bổ ích cho sức khỏe lại vẫn rất hấp dẫn đấy. Hôm nay, Chúng ta cùng thử làm rau câu cốt dừa với lá dứa nhé! Hi vọng là phần béo ngậy thơm bùi của cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của lá dứa và màu xanh mát mắt trong veo sẽ làm cho miếng rau câu của bạn thêm sinh động, thêm ngon miệng, ngon mắt và thể hiện được tài khéo tay hay làm của bạn.
Chúng ta cùng bắt đầu nào!
NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CAU CỐT DỪA LÁ DỨA:
Bột rau câu dẻo: 12gr
Lá dứa tươi: 1 bó vừa phải
Nước lọc: 1 lít
Đường trắng: 150gr
Dừa xiêm: 1 quả có cả nước
Nước cốt dừa
Xem thêm công thức làm rau câu nữa nhé.
CÁCH LÀM RAU CAU CỐT DỪA LÁ DỨA:
Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch, ngâm nước muối cho đảm bảo, sau khi lá sạch, bạn cắt khúc lá dứa và cho vào máy xay sinh tố với một chút nước và xay nhuyễn.
Dùng rây lọc lấy nước cốt. Tùy thuộc vào sở thích của bạn muốn món thạch phần lá dứa có màu xanh nhạt hay xanh đậm mà bạn sử dụng lượng lá dứa phù hợp theo yêu cầu của bạn.
Rau cau cốt dừa lá dứa món ngon giải nhiệt
Bước 2: Cho nước dừa xiêm, nước lọc, đường, bột rau câu vào nồi khuấy đều và bắc lên bếp đun với lửa vừa, bạn liên tục khuấy đều tay để bột rau câu và đường tan hết, hòa quyện đều nhau.
Đến khi nước sôi bạn cho nhỏ lửa, khuấy đều cho sôi lăn tăn thêm 1 phút thì tắt bếp. Chia nồi nước rau câu ra làm 2 phần.
Rau cau cốt dừa lá dứa món ngon giải nhiệt
Bước 3: Một phần nước rau bạn cho lên bếp đun với lửa vừa, cho nước cốt lá dứa vào nổi và khuấy đều tay cho nước lá dứa và rau câu hòa trộn đều. Khi nước sôi bạn cho nhỏ lửa để sôi liu riu từ 1-2 phút thì tắt bếp.
Đợi nồi rau câu nguội bớt, bạn rót rau câu lá dứa vào khuôn, chỉ rót một nửa khuôn để phần còn lại sẽ rót rau câu lá dứa nhé!
Rau cau cốt dừa lá dứa món ngon giải nhiệt
Bước 4: Một phần nước rau câu còn lại, bạn tiếp tục bắc lên bếp với lửa vừa, cho nước cốt dừa vào và khuấy đều tay cho cốt dừa hòa đều, khi nước sôi bạn để nhỏ lửa cho nước sôi liu riu khoảng 1-2 phút là được.
Đợi rau câu nguội bớt, phần rau câu lá dứa trong khuôn hơi đông lại, bạn đổ nhẹ nhàng tiếp rau câu cốt dừa lên trên cho đến khi đầy khuôn, đợi rau câu đông lại và cho vào tủ lạnh ngăn mát để rau câu nhanh đông.
Rau cau cốt dừa lá dứa món ngon giải nhiệt
Như vậy là Chúng ta vừa hoàn thành xong món thạch rau câu cốt dừa lá dứa thơm ngon, đẹp mắt, thành phẩm giòn, hơi dẻo, ngọt, mát lịm, thơm tho và vô cùng hấp dẫn. Háo hức quá, thưởng thức thôi nào các bạn!
Rau cau cốt dừa lá dứa món ngon giải nhiệt
Ngoài ra chúng ta còn có thể cắt thạch rau câu ra và cho vào cốc trà xanh hay ly trà sữa hoặc sữa tươi mát lạnh, vừa uống vừa thưởng thức những miếng thạch rau câu thơm, giòn, dẻo thật là tuyệt vời làm sao đấy nhé!
Rau cau cốt dừa lá dứa món ngon giải nhiệt
Chúc các bạn thành công và có thêm một món rau câu khoái khẩu nữa giải nhiệt ngày nóng cho bạn và gia đình nhé. Xem thêm cách làm kem flan nhé.