Rau câu cốt dừa trái xoài ăn hoài không chán

Sau đây, một công thức rau câu cốt dừa trái xoài khá hay ăn hoài không chán mà Kem Flan LAGI muốn giới thiệu với các vị khách thèm ngọt của chúng tôi.
Với món thạch rau câu cốt dừa trái xoài chín này đảm bảo bạn và gia đình sẽ thích mê vì độ mát lành, thơm ngon, vừa miệng đấy nhé; hương xoài chín ngọt, thơm ngát hòa quyện trong hương dừa vừa béo vừa ngậy, mùi vị đan xen lan tỏa không thể chê được, lại còn màu sắc rất bắt mắt nữa, màu vàng tươi mới của xoài điểm tô cho phần trắng đặc trưng của cốt dừa như tô điểm, như làm nổi bật lên món tráng miệng ngon khó cưỡng.

Mình cá là với một chiếc rau câu to thiệt to để giải nhiệt cho cả nhà thì chỉ một loáng thôi đã hết sạch đấy nhé!

NGUYÊN LIỆU RAU CÂU CỐT DỪA TRÁI XOÀI:
Trái xoài chín: 2 trái
Cốt dừa: 200ml
Nước lọc: 800ml
Đường: 150gr
Bột rau câu: 10gr
CÁCH LÀM RAU CÂU CỐT DỪA TRÁI XOÀI:
Bước 1: Xoài chín lấy phần thịt bên trong, cho vào máy say xay nhuyễn với nước, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Bước 2: Cho bột rau câu vào bát con, chộn với đường cho thật đều. Bắc nồi nước lên bếp đun gần sôi thì cho bát bột rau câu và đường đã chộn đều vào, khuấy đều tay, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa khuấy đều cho đến khi nước trong lại là được.

Chia hỗn hợp ra làm 2 phần, một phần để nguyên trong nồi, một phần đổ sang một nồi khác đậy vung lại, để sang một bên.

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Bước 3: Phần rau câu để nguyên trong nồi tiếp tục bắc lên bếp, đun nhỏ lửa, nồi sôi lại thì cho phần nước cốt xoài vào và khuấy đều tay cho hỗn hợp tan, hòa quyện vào nhau thành một màu vàng đặc trưng của xoài, rau câu sôi lại, sánh, trong là được.

Bạn đổ phần rau câu xoài ra khuôn và đợi cho rau câu nguội bớt, xe mặt lại.

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Bước 4: bắc tiếp nồi rau câu chứa phần nước còn lại lên bếp, đun sôi lại, vừa đun lửa vừa vừa khuấy đều tay, khi rau câu sôi lại thì đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều tay cho cốt dừa tan hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp.

Nước sôi lại là được, ta đã hoàn thành phần rau câu cốt dừa. bạn tắt bếp đợi thạch nguội bớt, trong khi đó sẽ kiểm tra lại phần rau câu xoài xem đã xe mặt thạch lại chưa, khi đạt độ đông vừa đủ, ta tiếp tục rót nhẹ nhàng phần rau câu cốt dừa vào khuôn để tạo lớp thạch thức 2. Hết sức nhẹ tay để không làm bế phần rau câu xoài nhé!

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong phần rót thạch ra khuôn, bạn đưa khuôn vào tủ lạnh để cấp lạnh và giúp rau câu nhanh đông hơn nhé!

Bước cuối cùng là thưởng thức thôi, bạn chỉ cần lấy khuôn rau câu ra, lật úp xuống đĩa và cắt thành những miếng tùy ý bạn để mời cả nhà .

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Nhìn rất hấp dẫn phải không nào!

Bạn cũng có thể trang trí để phần rau câu của mình sinh động hơn đấy! (Xem thêm cách làm rau câu)

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Các em bé nhỏ sẽ thích kiểu tạo hình sinh động một chút nè

Rau câu cốt dừa trái xoan ăn hoài không chán

Chúc các bạn thành công và có một bữa tráng miệng hoàn hảo nhé! Xem thêm cách làm kem flan nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Tìm kiếm